357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthipte.edu.vn

Nắm rõ các bước cần thiết để làm bài Writing Essay trong PTE Writing

Bài thi PTE Writing Essay là một phần thi hóc búa, khiến cho nhiều thí sinh phải đau đầu vì thí sinh được yêu cầu phải viết hoàn chỉnh một bài văn theo đúng chủ đề từ 200 đến 300 từ chỉ trong 20 phút. Để đạt được điểm tối đa cho phần thi PTE Writing, điều quan trọng nhất là phải hiểu và nắm chắc các bước làm bài để hoàn thành nó thật tốt.  Vì nắm được nỗi quan tâm của các bạn, hôm nay hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu kỹ các bước đó sẽ được triển khai như thế nào, thông qua bài viết này nhé!

Phân tích kỹ đề bài và lập dàn ý

Trước khi đầu tư vào kỹ năng thi PTE Writing của mình, bạn cần phải đọc kỹ yêu cầu đề bài để không bỏ sót bất kì một chi tiết quan trọng nào. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm và hiểu được các nội dung quan trọng mà bạn được yêu cầu phải làm rõ trong bài làm của mình. Việc đọc kỹ đề là một yếu tố giúp thí sinh không bị lạc đề trong quá trình làm bài. Bạn có thể gạch chân các ý chính trong phần đề bài như chủ đề được yêu cầu viết, những điểm chính bạn cần đề cập và các lập luận để trình bày. 

bài viết luận PTE

Phân tích đề và lập dàn ý

Sau đó, bạn có thể lập ra một dàn ý sơ bộ về nội dung và cấu trúc mà bạn muốn viết cho bài viết luận PTE của mình. Bạn có thể viết ra một vài ý tưởng xuất hiện trong đầu mà bạn muốn đưa vào bài Writing Essay. Đọc đề và lên dàn ý là một phần quan trọng của thi viết Writing Essay vì việc này sẽ giúp bạn bắt đầu triển khai bài luận nhanh hơn nhiều. 

Bắt đầu viết bài Writing Essay

Bây giờ, bạn đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho bài viết, bạn biết mình sẽ viết gì và đã đến lúc bạn bắt đầu viết nó ra. 

Khi bước vào viết hoàn chỉnh một bài viết luận PTE, điều quan trọng là bạn phải cho giám khảo thấy khả năng viết của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải cung cấp các ý tưởng được trình bày rõ ràng, nội dung dễ hiểu và không mang đến cho giám khảo bất kỳ sự mơ hồ nào. Điều đó sẽ thể hiện được nét tinh tế trong lối hành văn, đồng thời là sự uyển chuyển trong cách truyền đạt ý tưởng. 

bài Writing Essay

Trình bày ý tưởng mạch lạc

Hơn nữa, trong quá trình viết bài, bạn nên chứng minh vốn từ vựng và ngữ pháp của mình bằng cách sử dụng các cấu trúc câu phức tạp và sử dụng từ vựng một cách chính xác.

Ví dụ: Bạn có thể đa dạng hóa việc chuyển tiếp ý tưởng giữa các câu và các đoạn bằng việc sử dụng các trạng từ liên kết như “In addition”, “Furthermore”; thể hiện quan điểm cá nhân bằng cách dùng “In my view”, “ My conviction is that”,....  Hãy nhớ rằng, một trong những cách viết bài Writing Essay tốt chính là luân phiên sử dụng các thuật ngữ học thuật và tránh lặp lại chúng bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa nếu thích hợp.

đề thi PTE

Sử dụng đa dạng các trạng từ liên kết

Xem lại bài và chỉnh sửa nếu cần thiết

Trước khi chuyển qua làm các phần khác của đề thi PTE, hãy chắc chắn rằng mình đã kiểm tra lại bài luận của mình. Trong bước cuối cùng này, hãy dành cho mình một vài phút để kiểm tra lỗi chính tả, cách sử dụng đúng dấu câu và sửa ngữ pháp. 

Nhiêu đó thì chưa đủ đâu nhé, vì bạn cũng nên kiểm tra xem bạn đã trình bày bài làm của mình đúng theo những gì đề bài yêu cầu chưa. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã lập luận ý kiến ​​của mình một cách logic và đi đến kết luận phù hợp.

PTE Writing Essay

Xem lại bài viết của mình và chỉnh sửa

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bài viết có độ mạch lạc chưa và số lượng từ nằm trong lượng từ được cho phép hay không. Điều quan trọng nhất chính là, hãy chắc chắn bài viết của bạn đã bao gồm đủ 4 phần: phần mở đầu, 2 đoạn cho phần thân bài, mỗi đoạn phát triển một ý tưởng, và một đoạn kết luận chưa?  Những vấn đề này dù rất nhỏ nhưng nó cũng chiếm một phần quan trọng trong điểm số cuối cùng của bạn trong bài viết PTE Writing Essay này, thế nên bạn càng cẩn thận thì sẽ càng tốt thôi. 

Hy vọng bài viết này của Phuong Nam Education sẽ giúp bạn cải thiện được điểm số cho phần Writing Essay này nhé!

 

Tags: PTE, kỳ thi PTE, PTE Writing, PTE Writing Essay, Thi viết PTE, cải thiện điểm thi viết PTE, chiến lược ôn thi PTE Writing, nắm trọn điểm PTE Writing. 

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat