Đổi mới trong cấu trúc đề thi PTE Academic 2022

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2021, Pearson PLC đã đưa ra thông báo chính thức về những thay đổi trong bài thi PTE Academic. Trước khi nói đến những thay đổi, ta sẽ đến với những yếu tố vẫn được giữ nguyên trong cấu trúc đề thi PTE Academic.

Thay doi trong PTE

Bạn có biết đến những thay đổi sau đây?

Những giữ nguyên trong bài thi PTE Academic

1. Bài thi sẽ không trở nên khó hơn

2. Các dạng câu hỏi sẽ không thay đổi

3. Phương thức chấm điểm vẫn sẽ được giữ nguyên

Điều thứ ba thực chất rất quan trọng, do chưa có thông báo từ các trường đại học hoặc các đại sứ quán về việc sẽ thay đổi yêu cầu về mức điểm của bài thi PTE Academic khi nộp đơn xin thị thực. Vậy nên, ta hoàn toàn có thể an tâm rằng mọi thứ vẫn giữ nguyên, nếu trước đó bạn cần bao nhiêu điểm, thì sau thay đổi bạn vẫn sẽ cần mức điểm như vậy.

Những thay đổi trong bài thi PTE Academic

Những thay đổi bao gồm:

• Thời lượng bài làm sẽ giảm xuống còn 2 giờ
    • Số lượng câu hỏi cũng sẽ giảm đi
    • Nghỉ tự do sẽ không còn
    • Hình thức của phiếu báo điểm sẽ có thay đổi

Chi tiet ve thoi gian thi

Chi tiết về thời gian làm bài trong bài thi PTE Academic.

Cụ thể thì phần tự giới thiệu sẽ không thay đổi nhiều. Phần thi Nói và Viết sẽ giảm xuống còn từ 54-67 phút. Phần thi Đọc sẽ giảm xuống còn từ 29-30 phút. Phần thi Nghe sẽ giảm xuống còn từ 30-43 phút.

Xét đến việc các dạng câu hỏi không thay đổi, số lượng câu hỏi đã giảm xuống rất nhiều. Điều đó cho thấy cấu trúc đề thi PTE Academic không hề trở nên khó hơn. Tuy nhiên đây vẫn sẽ là bài thi đánh giá năng lực tiếng đáng tin cậy, chính xác và rất công bằng.

Chi tiết về PTE Academic mới

Ta cùng đi chi tiết về từng phần của bài thi PTE Academic và cũng đưa ra những nhận định về mức độ của từng dạng câu hỏi.

doi-moi-trong-cau-truc-de-thi-pte-academ

Các thay đổi trong các phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết của bài thi PTE Academic.

Phần thi nói

Ở phần tự giới thiệu, bạn vẫn sẽ có một phút để hoàn thành bài nói của mình. Số câu hỏi thuộc phần thi Nói được cắt giảm đi nhiều nhất. Theo quan sát, ta hoàn toàn có thể nhận ra rằng phần Đọc to đoạn văn và Lặp lại câu vẫn được giữ nguyên. Song, số lượng câu hỏi trong phần Mô tả tranh sẽ giảm từ 3-4 câu. Tóm tắt bài luận giảm từ 1-2 câu, và phần trả lời các câu hỏi ngắn giảm từ 5-6 câu

Phần thi viết

Thay vì phải tóm tắt 2-3 đoàn văn bản, trong đề thi mới bạn chỉ cần làm từ 1-2 đoạn. Thêm cả phần viết luận, bạn cũng chỉ cần viết từ 1 hoặc 2 đoạn.

Phần thi đọc

Sẽ không có thay đổi về số câu hỏi trong phần bài điền khuyết. Song, số đáp án trắc nghiệm sẽ giảm từ 3-4 câu, thành còn 2 đáp án. Sắp xếp đoạn văn vẫn sẽ giữ nguyên.

Phần thi nghe

Các dạng câu hỏi như tóm tắt đoạn hội thoại, câu hỏi trắc nghiệm, tìm đoạn văn chính, và tìm từ khóa bị mất, tất cả sẽ giảm từ 1 đến 2 câu hỏi. Tóm lại, số lượng câu hỏi sẽ giảm từ 15-22 xuống 12-20 câu hỏi.

Thay đổi về hình thức trong phiếu báo điểm

Trong phiếu báo điểm mới, thí sinh vẫn sẽ nhận được số điểm tổng của 4 phần thi nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được đánh giá về kỹ năng vận dụng từ vựng và ngữ pháp như trước. Thay vào đó, ta sẽ nhận được những đề nghị giúp cải thiện được điểm ở các lĩnh vực này.

doi-moi-trong-cau-truc-de-thi-pte-academ

Luyện tập là chìa khóa thành công!

Như đã được thông tin qua, các thí sinh sẽ không cần phải lo lắng về những thay đổi trên trong kỳ thi PTE Academic. Mà hãy tập trung vào quá trình ôn luyện PTE Academic thật hiệu quả. Phuong Nam Education sẽ luôn đồng hành với các bạn trong quá trình này, liên hệ ngay tại số HOTLINE 1900 7060 để nhận được tư vấn mọi lúc mọi nơi nhé.

Tags: thi PTE Academic, cấu trúc đề thi PTE Academic, Đề thi PTE Academic 2022, ôn thi PTE Academic tại nhà, thời lượng thi PTE Academic, tự học PTE Academic, PTE Academic, đề thi PTE Academic mới nhất.