PTE UKVI sự lựa chọn hoàn hảo để du học Anh Quốc

PTE UKVI là kỳ thì tiếng Anh Đảm bảo (Secure English Language Test - SELT) được Bộ Nội vụ Vương Quốc Anh thông qua. Các cá nhân gia hạn visa tại Anh cần phải làm bài thi này. Đây là một lựa chọn không tồi đối với những ai có ý định học tập, làm việc hoặc định cư tại Anh. Kết quả của bài kiểm tra PTE được chấp nhận tại hơn 98% các trường đại học ở Vương Quốc Anh.

PTE

PTE là kỳ thi uy tín được Bộ Nội vụ Anh công nhận.

Thi PTE UKVI và xin visa tại Anh Quốc

Xin visa là điều kiện tiên quyết để có thể học tập và làm việc tại Anh. Điều đầu tiên bạn cần, chính là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về tiếng thông qua bài kiểm tra uy tín như PTE UKVI.

Về cơ bản PTE UKVI là bài thi được hệ thống hóa, các thí sinh sẽ tham gia bài thi thông qua hệ thống máy tính. Điều đặc biệt về kỳ thi này chính là kết quả của bài thi sẽ tăng khả năng được nhận visa của bạn.

PTE

Thi qua máy tính sẽ là một điểm lợi lớn của kỳ thi.

Ta cũng biết rằng, có nhiều kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh khác được chấp nhận tại Anh, song PTE UKVI được đánh giá là kỳ thi đơn giản, và phổ biến nhất tại Anh. Ví dụ như kỳ thi IELTS, dù được chấp nhận tại Anh, song nếu bạn muốn xin visa du học, bạn cần phải thi IELTS học thuật, nếu bạn muốn định cư tại Anh, bạn cần tham gia kỳ thi IELTS tổng quát. Trong khi đó, bạn chỉ cần tham gia kỳ thi PTE UKVI cho cả hai mục đích trên.

Khi nào nên thi PTE UKVI?

Bạn nên tham gia kỳ thi PTE UKVI, nếu:

• Là học sinh học chương trình phổ thông (Học dự bị, học chuyển tiếp hoặc học tiếng)
    • Cơ sở học tập bạn nộp đơn không thuộc nhóm Tier 4.

Nếu muốn nộp đơn xin thị thực theo lộ trình sinh viên mà trước đây được gọi là thị thực sinh viên Tổng quát Bậc 4, bạn cần tham dự bài kiểm tra PTE UKVI. Tương tự, để theo học ở cấp độ trung cấp trở lên tại những cơ sở không thuộc các tổ chức Giáo dục Đại học, bạn cũng cần phải thi PTE UKVI. Đồng thời đối với các lựa chọn xin thị thực như thị thực khởi nghiệp, thị thực kinh doanh, thị thực lao động có tay nghề cao hoặc thị thực tôn giáo, PTE UKVI là một lựa chọn hoàn hảo.

Điểm giống và khác nhau giữa PTE Học thuật và PTE UKVI

Hai kỳ thi PTE Học thuậtPTE UKVI không có nhiều điểm khác biệt. Các yếu tố như cấu trúc bài thi, độ khó, cách tính điểm, số lượng câu hỏi và thời gian làm bài đều giống nhau. Tuy nhiên, chứng chỉ của UKVI sẽ khác so với chứng chỉ PTE Học thuật, bởi đây là kỳ thi được thông qua chính thức tại Vương Quốc Anh.

Điểm giống và khác nhau giữa PTE Học thuật và PTE UKVI

Nên lưu ý rằng, khi tham gia kỳ thi PTE với mục đích là đến Vương Quốc Anh, ta nên chọn PTE UKVI do tính phổ biến của chứng chỉ này tại Anh Quốc. Một số người cho rằng PTE UKVI sẽ khó hơn kỳ thi PTE Học thuật. Tuy nhiên, chưa có một bằng chứng cụ thể nào chứng minh điều này. Nên các bạn hãy yên tâm nhé.

Lợi ích khi thi PTE UKVI

Việc thi PTE UKVI bên cạnh là một “trợ thủ” đắc lực để đậu thị thực Anh ra, các thí sinh cũng nhận được những lợi ích khác.

Các lợi ích khi đăng ký thi PTE UKVI

Phuong Nam Education sẽ luôn đồng hành cho quá trình ôn thi PTE UKVI của các sĩ tử. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào xoay quanh kỳ thi này, hãy liên hệ với HOTLINE 1900 7060 nhé.

Tags: thi PTE UKVI, ôn thi PTE UKVI, tự học PTE UKVI tại nhà, PTE học thuật, PTE academic, du học Anh, đăng ký thi PTE UKVI, PTE.