357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthipte.edu.vn

Lấy trọn điểm bài thi PTE Reading điền vào chỗ trống

Phần thi PTE Reading Fill In Blanks trong bài thi PTE Academic kỹ năng Reading được xem là một phần thi không quá khó nhưng nếu bạn không cẩn thận và không dành thời gian để luyện tập nhiều thì vẫn có thể mất điểm oan trong phần thi này. Hôm nay, Phuong Nam Education sẽ mang đến cho bạn những bí quyết cũng như phương pháp để bạn có thể luyện tập PTE Reading Fill In Blanks thật hiệu quả nhé!

Cấu trúc bài thi PTE Reading Fill In Blanks

Thông thường, bài thi PTE Reading Fill In Blanks sẽ có đoạn văn nhỏ với khoảng 3 - 6 từ còn thiếu. Bạn sẽ được cung cấp nhiều lựa chọn đáp án cho mỗi ô trống. Nhiệm vụ của bạn là chọn từ đúng vào ô trống tương ứng. Các đoạn văn trong phần này chủ yếu liên quan đến các chủ đề học thuật hoặc văn học, khoa học xã hội.

PTE Reading

Giao diện bài thi PTE Reading Fill In Blanks

Mẹo làm bài thi PTE Reading Fill In Blanks

Không dành quá 2 phút 

Hãy thử và giải câu hỏi trong khoảng từ 1.5 - 2 phút. Tránh mất quá nhiều thời gian cho phần thi PTE Reading Fill In Blanks này. Trước tiên, bạn cần đọc lướt qua đoạn văn. Vì đoạn văn khá ngắn nên bạn sẽ dễ dàng đọc lướt qua và nắm được ý chung về các từ và khoảng trống, tức là từ đó sẽ là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ. Sau khi đọc, bạn có thể hiểu được ngữ cảnh trong đoạn văn và chọn từ phù hợp cho một chỗ trống.

PTE Reading

Phân bố thời gian phù hợp khi làm bài thi

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng

Khi đọc lướt qua đoạn văn đã cho, bạn sẽ có thể đoán được chủ đề của bài thi PTE Reading điền vào chỗ trống của PTE Academic này cũng như xác định được từ còn thiếu là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ. Bạn cũng có thể loại trừ phần nào các câu trả lời sai hay thu hẹp phạm vi các câu trả lời đúng dựa trên các thì và cách sắp xếp của các từ. Chính vì thế, ngữ pháp đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi làm bài thi PTE Reading Fill In Blanks cũng như bài thi PTE Reading.

PTE Reading

Học ngữ pháp để lấy điểm cao bài thi PTE Reading Fill In Blanks

Hãy luyện tập và học những cụm từ quen thuộc, học cách sử dụng các mạo từ với danh từ đếm được và không đếm được và tìm hiểu những trường hợp đặc biệt trong ngữ pháp tiếng Anh. Ngoài ra, khi học từ vựng, bạn cũng nên học thêm các từ loại của chúng như danh từ, động từ hay tính từ, v.v.

Xây dựng vốn từ thật tốt

Như đã đề cập đến trước đó thì các đoạn văn trong phần thi PTE Reading Fill In Blanks thường có các chủ đề mang tính học thuật cao hoặc liên quan đến văn học. Chính vì thế, sẽ có nhiều từ mà bạn không quen thuộc hoặc đã gặp nhưng không nhớ nghĩa của từ đó là gì. Vậy nên, hãy cố gắng tập thói quen đọc các bài báo học thuật càng nhiều càng tốt để xây dựng vốn từ vựng. 

PTE Reading

Từ vựng đóng vai trò quan trọng khi làm bài PTE Reading 

Bên cạnh đó, hãy sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày và học theo ngữ cảnh để có thể ghi nhớ từ một cách nhanh và lâu hơn. Khi đã xây dựng cho mình một vốn từ nhất định, phần thi này sẽ không gây khó khăn cho bạn trong việc đọc hiểu nghĩ của toàn đoạn cũng như hoàn thành những câu liên quan đến nghĩ của từ hơn là ngữ pháp. Không chỉ vậy, một vốn từ vựng tốt cũng đóng vai trò quyết định để bạn đạt được điểm cao bài thi PTE. 

Collocations là một lợi thế

Collocation hay còn được biết đến là cách kết hợp các từ với nhau thành các cụm từ theo thói quen của người bản ngữ, xuất hiện khá thường xuyên trong phần thi PTE Reading Fill In Blanks. Thông thường, đề thi sẽ cho một collocation nhưng bị khuyết đi một từ trong cụm đó và như vậy, chỉ cần bạn biết được một cụm collocation hoàn chỉnh thì việc chọn từ chính xác cho phần trống trở nên dễ dàng hơn bao giờ cả.

Chẳng hạn như:

"You can achieve your desired score with practice."

Ở đây cụm từ "desired score" chính là một ví dụ về collocation. Những từ nhất định đi cùng với nhau để hình thành nên một cụm từ quen thuộc kết hợp với nhau nhằm tạo ra lời nói hay câu viết tự nhiên.

PTE Reading

Collocations sẽ giúp bạn làm bài nhanh hơn

Hãy thử phương pháp loại trừ

Điều gì xảy ra nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời hay phân vân giữa nhiều đáp án? Trong trường hợp này, điều bạn có thể làm để tiết kiệm thời gian là hiểu câu cần điền từ đó đang nói về vấn đề gì, để từ đó, bạn có thể nhìn vào các đáp án và chọn những từ có liên quan đến nhất. Hoặc bạn có thể loại bỏ những từ không gần nghĩa với ngữ cảnh của câu để thu hẹp phạm vi câu trả lời.

Lưu ý với những từ đồng nghĩa

PTE Reading điền vào chỗ trống thường xuyên có những câu hỏi "đánh lừa" người thi bằng cách đưa vào những từ đồng nghĩa với đáp án đúng. Bạn sẽ có thể bắt gặp 2 từ có nghĩa tương tự và bối rối không biết từ nào sẽ phù hợp với chỗ trống. 

Bạn có thể chọn câu trả lời đúng theo 2 cách. Đầu tiên tất nhiên là ngữ pháp, nếu 2 hay nhiều từ có nghĩa tương tự nhau nhưng chức năng ngữ pháp khá nhau (chẳng hạn như 1 từ là danh từ, 1 từ là động từ, v.v.), hãy xác định từ cần điền vào chỗ thuộc từ loại nào. Thứ hai, xem ngữ cảnh của câu. Hãy đọc câu trước và sau của câu cần điền từ và thử đặt những từ bạn phân vân vào câu xem có mâu thuẫn gì không.

Ví dụ, bạn phân vân giữa 2 đáp án là "Foresee" và "Predict". Cả hai từ này đều có nghĩa tương tự nhau, vậy làm thế nào để bạn quyết định câu trả lời đúng? Trong tình huống này, ngữ cảnh sẽ đóng vai trò quyết định.

PTE Reading

Hãy cận thận với những từ đồng nghĩa

Phuong Nam Education hy vọng những mẹo và chiến lược trên sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi PTE nói chung và phần thi PTE Reading điền vào chỗ trống nói riêng. Và một điều quan trọng là đừng quên luyện tập thường xuyên nhé. Phuong Nam Education chúc bạn sẽ đạt được điểm mong muốn trong kỳ thi sắp tới! 

 

Tags: PTE Reading Fill In Blanks, PTE Reading, PTE, bài thi đọc PTE, PTE điền từ vào chỗ trống, luyện tập PTE Reading, PTE Reading Fill In Blanks pdf, PTE Academic. 

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat