Học PTE hiệu quả tại nhà

PTE, viết tắt của the Pearson Test of English, được tổ chức bởi Tập đoàn Pearson để đánh giá kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trên toàn cầu. PTE là bài thi hoàn toàn trên máy tính bao gồm bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết và được các trường đại học công nhận rộng rãi. Nội dung của PTE tập trung vào những tình huống đời thường và khả năng phản ứng linh hoạt với những tình huống đó bằng Tiếng Anh. Để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi PTE tại nhà, hãy cùng Phuong Nam Education theo dõi bài viết sau nhé!

Đăng ký lớp luyện thi PTE online

Sự lan rộng của dịch bệnh COVID 19 đã thúc đẩy mọi người làm việc tại nhà nhiều hơn và tất nhiên, cả việc dạy và học trực tuyến. Cách dạy học và hướng dẫn từ xa này đã mở đường cho những giáo viên giỏi nhất trên toàn thế giới, thoát khỏi rào cản lớp học và mở rộng phạm vi dạy ra toàn cầu. Với những nền tảng dạy học trực tuyến như Zoom, Teams…, bạn có thể tiếp cận được với những phương pháp học PTE tốt nhất ngay tại chính căn nhà thoải mái của bạn.

HỌC PTE

Đăng ký khóa học trực tuyến

Học đi đôi với hành

Một khi bạn đã được tiếp cận với cách học và mẹo làm bài PTE tốt nhất từ các chuyên gia, hãy áp dụng những kiến thức đó vào các bài thi thử và luyện tập nhiều nhất có thể. Càng luyện tập nhiều, không những điểm số mà cả kiến thức của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

học PTE

Luyện tập thật nhiều

Hãy dành ra 5-10 phút hàng ngày để luyện tập và ôn lại kiến thức đã học, tiếp xúc nhiều với môi trường tiếng anh qua các câu lạc bộ, đọc sách báo hay nghe các kênh truyền hình tiếng anh để phản ứng nhanh nhạy hơn và nâng cao tổng thể các kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, thi thử nhiều tuần trước kỳ thi cũng là một trong những cách hữu hiệu cho quá trình luyện thi. Hãy đặt giờ chính xác và làm bài thi thử PTE một cách nghiêm túc trong không gian yên tĩnh. Luyện tập với một bài thi thử chuẩn và chất lượng sẽ giúp bạn đánh giá toàn diện được những điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Ưu tiên các phần quan trọng trong bài thi PTE

Để quá trình tự học được hiệu quả, trước hết bạn cần đặt mục tiêu điểm cho bản thân và tìm hiểu kỹ về các dạng đề thi cũng như cách chấm điểm bài thi PTE. Sau đó, hãy tìm những tài liệu ôn thi thích hợp từ các nguồn uy tín và chú ý những phần quan trọng đạt điểm cao trong bài.

học PTE

Tập trung vào những phần trọng yếu

Trong bài thi PTE, Speaking (kỹ năng nói) là một trong những phần quan trọng nhất và trong đó, Repeat Sentence (lặp lại câu) là mục cao điểm nhất. Phần điểm cao thứ hai trong bài thi là Write from Dictation (chép chính tả) trong mục Listening (kỹ năng nghe) nên được ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ thang điểm nào. Bằng cách đọc kỹ đề, lưu ý về dấu câu, số lượng chữ và thời gian giới hạn trong quá trình thi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tập trung vào những phần quan trọng này và thoải mái hơn trong bài thi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học ngoại ngữ nói chung và PTE nói riêng. Hãy liên hệ Phuong Nam Education qua Hotline: 1900 7060 để được hỗ trợ và giải đáp thêm các thắc mắc nhé. Chúc bạn sớm đạt nhiều thành công!

Tags: PTE, thi PTE, học PTE, tự học PTE, học PTE online, học PTE tại nhà, bài thi PTE, luyện thi PTE, ôn thi PTE, mẹo học PTE, tips học PTE, học ngoại ngữ, những điều cần biết.