357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthipte.edu.vn

Những cách giúp bạn ôn luyện dạng bài Repeat Sentence tốt hơn

Các thí sinh của kỳ thi Pearson English Test luôn muốn chiếm trọn điểm trong phần thi Repeat Sentence này nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào. Hôm nay, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn “bỏ túi” một số giải pháp để ôn luyện phần thi này tốt nhất nhé! 

Luyện tập các câu hay gặp trong bài thi Speaking PTE

Luyện đề Speaking PTE dạng bài Repeat Sentence bằng cách tìm hiểu và luyện tập lặp đi lặp lại những câu thường thấy trong các đề thi PTE được xem là một phương pháp khá hiệu quả hiện nay. Bằng cách này bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi làm bài thi nói PTE ở phần này. 

 Luyện tập các mẫu câu thường gặp trong Speaking PTE

Luyện tập các mẫu câu thường gặp trong Speaking PTE 

Đồng thời, bạn có thể tự đưa ra đề xuất những dạng câu mà bạn có thể sẽ bắt gặp trong phần thi này và tự luyện tập với chúng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện sự trôi chảy trong lúc thực hiện bài thi của mình. Khi gặp phải với những câu đã được chuẩn bị trước, hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất có thể mà không cần học thuộc từ để đạt  điểm số cao nhất.

Dưới đây là một số mẫu câu Repeat Sentence hay gặp phải trong kỳ thi hiện nay:

  • She used to be the editor of the student newspaper.
  • The students were instructed ​to submit their assignments before Friday.
  • The article illustrates a number of very interesting experiments.
  • Mutually exclusive events can be described as either complementary or opposite

Đừng cố gắng tập trung vào từ khó trong câu

Các thí sinh khi tham gia phần thi Repeat Sentence của một bài thi Speaking PTE thường có xu hướng cố gắng nghe toàn bộ từ khó trong câu. Sai lầm này rất phổ biến và nó mang lại những ảnh hưởng nhất định đến quá trình làm bài của thí sinh. Lúc này, bạn đang nghe rất cẩn thận nhưng đột nhiên vấp phải một từ khó mà bạn không biết. Như vậy, theo phản xạ, bạn sẽ tập trung vào từ khó đó và bỏ qua phần còn lại của câu. 

Đừng tập trung vào từ khó trong câu khi làm bài thi PTE

Đừng tập trung vào từ khó trong câu khi làm bài thi PTE

Lời khuyên dành cho những ai đang gặp phải tình trạng này khi làm bài thi Repeat Sentence chính là hãy tập thói quen bình tĩnh, bỏ qua những từ khó mà tiếp tục tập trung vào những từ còn lại để ghi nhớ nghĩa của cả câu. Trong quá trình hiểu và ghi nhớ,  nghĩa của từ khó này sẽ tự động được bạn tìm ra theo một cách nào đó và bạn hoàn toàn có thể hiểu nghĩa cả câu mà không nhất thiết phải nắm được chính xác nghĩa của từ khó đó. 

Thường xuyên luyện nghe tiếng Anh khi giải trí

Bạn cần phải hình thành một thói quen luyện nghe PTE khi bạn đang giải trí như xem phim, nghe nhạc, nghe tin tức,... bằng tiếng Anh để tránh những cú sốc khi nghe những từ tiếng Anh dài trong phần thi Speaking PTE dạng Repeat Sentence. Bạn có thể luyện tập bằng cách trong thời gian nghỉ ngơi, hãy xem những video yêu thích hoặc xem những bộ phim có nội dung tiếng Anh có chủ đề mà bạn quan tâm. Lời khuyên này sẽ giúp bạn làm quen với việc lắng nghe các mẫu câu tiếng Anh dài mà không cảm thấy bỡ ngỡ hay gặp một chút khó khăn nào. 

Luyện tiếng Anh thông qua phim là một cách hay để rèn luyện cho kỳ thi PTE

Luyện tiếng Anh thông qua phim là một cách hay để rèn luyện cho kỳ thi PTE

Ngoài ra, thông qua video và phim, bạn có thể trau dồi khả năng nói tiếng Anh lưu loát và phát âm chuẩn như người bản xứ. Ví dụ: để phát âm chuẩn giọng Anh, bạn có thể xem các bộ phim sitcom nổi tiếng để học cách người Anh giao tiếp như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn cũng có thể đạt điểm PTE cao khi luyện tập qua việc nghe tin tức

Bạn cũng có thể đạt điểm PTE cao khi luyện tập qua việc nghe tin tức

Các bạn có thể luyện nghe tiếng Anh thi PTE bằng cách chăm chỉ xem tin tức hoặc thời sự. Bằng cách này, bạn có thể bổ sung cho bản thân mình kiến thức chung về thế giới nhằm không bị bất ngờ với những từ ngữ chuyên ngành. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn trở nên tự tin hơn trong khả năng nghe các từ khó và do đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm bài của mình. 

Trên đây là những cách học hiệu quả để giúp bạn nâng cao điểm trong dạng bài thi Repeat Sentence. Phuong Nam Education hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể cải thiện được điểm số của mình trong phần thi Speaking PTE nhé. 

 

Tags: Speaking PTE, Repeat Sentence, kỳ thi PTE, thi nói PTE, tự học tiếng Anh, luyện nghe-nói tiếng Anh, thi chứng chỉ tiếng Anh, đánh giá năng lực tiếng Anh

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat