357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthipte.edu.vn

Phương pháp cải thiện kỹ năng Speaking Part 1 trong bài thi PTE

Hiện nay, bài thi PTE (Pearson’s Test of English) được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của các du học sinh hoặc những người muốn định cư ở nước ngoài. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, phần thi nói được đánh giá là khá dễ so với các bài thi quốc tế như TOEIC, IELTS,....đặc biệt là ở phần Speaking part 1 của PTE. 

phuong-phap-cai-thien-ky-nang-speaking-p

Cấu trúc đề thi PTE 

Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Anh vẫn chưa biết cách làm thế nào để đạt điểm cao trong phần thi này. Do đó, Phuong Nam Education sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp hữu ích để bạn áp dụng cho phần thi Speaking part 1 của PTE nhé. 

Các dạng câu hỏi Speaking part 1 trong đề thi PTE

Speaking part 1 của PTE sẽ có 6 dạng câu hỏi được chia nhỏ như sau:

  1. Câu hỏi giới thiệu về bản thân 
  2. Đọc to, rõ đoạn văn cho sẵn
  3. Lặp lại đoạn văn được nghe
  4. Miêu tả bức tranh hoặc hình ảnh được cho sẵn
  5. Lặp lại một bài giảng vừa được nghe
  6. Trả lời các câu hỏi ngắn 

Phương pháp luyện nói trong PTE

Tham gia vào các nhóm luyện nói tiếng Anh

Một trong những cách để cải thiện kỹ năng Speaking trong PTE là tham gia vào các nhóm hoặc diễn đàn tiếng Anh để luyện nói. Việc này sẽ giúp bạn luyện tập và thực hành kỹ năng nói của mình với những người học khác hoặc với người nước ngoài thông qua các cuộc trò chuyện, tán gẫu trực tiếp hay online. 

 

phuong-phap-cai-thien-ky-nang-speaking-p

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh 

Ngoài ra, cách này còn giúp bạn hình thành thói quen nói tiếng Anh mỗi ngày và từ đó bạn có thể cải thiện được kỹ năng nói của mình trong một thời gian ngắn. Bạn có thể tham gia vào những nhóm hoặc cộng động nói tiếng Anh ở các trường đại học, trường ngoại ngữ, nhà văn hoá địa phương hoặc thông qua các phương tiện truyền thông như Facebook, Telegram, Zalo,...

Tìm một người có thể sử dụng tiếng Anh để cùng luyện nói 

Việc tìm một “cộng sự” để luyện nói là điều cần thiết khi học tiếng Anh, bởi vì cả hai có thể hỗ trợ nhau trong quá trình nói cũng như giúp nhau ghi lại những lỗi thường xuyên mắc phải trong phần nói của mình. Từ đó, cả hai sẽ biết được các lỗi mà mình mắc phải trong lúc nói và tìm cách khắc phục để cải thiện kỹ năng Speaking trong PTE của mình. 

phuong-phap-cai-thien-ky-nang-speaking-p

Tìm cộng sự để luyện nói 

Đây là cách giúp bạn phản xạ tốt hơn khi trả lời các câu hỏi trong phần một của bài thi PTE điển hình là phần giới thiệu bản thân và các câu hỏi ngắn.

Thường xuyên nghe tiếng Anh từ phương tiện truyền thông

Cách này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong dạng câu hỏi nghe và lặp lại đoạn văn hoặc bài giảng có trong phần Speaking part 1 của PTE. Việc luyện nghe trên các ứng dụng hoặc các phương tiện truyền thông như TV, điện thoại, máy tính, Youtube,... sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ thông tin cũng như từ vựng của mình khi làm bài thi nói của PTE. 

phuong-phap-cai-thien-ky-nang-speaking-p

Ghi chép lại những gì nghe được

Khi nghe, bạn cần có thêm một cuốn sổ tay để ghi chép những thông tin mà bạn cảm thấy quan trọng hoặc những cụm từ mà bạn chưa bao giờ gặp. 

Đọc các bài viết tiếng Anh thật to và rõ

Việc đọc một tờ báo, một câu chuyện hay một quyển sách giáo khoa thật to và rõ sẽ giúp bạn cải thiện được phát âm cũng mình. Khi đọc một bài viết tiếng Anh, bạn nên đọc các câu, từ hoặc đoạn một cách dứt khoát và rõ ràng để hình thành một thói quen tốt khi nói tiếng Anh. 

jh8Kb9pssW5VMXp1Kz87TIwPyIs8QCENHMyWollq

Đọc to và rõ những câu, từ trong sách

Ngoài ra, kỹ năng phát âm của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách hiệu quả và nhanh chóng khi bạn đọc rõ ràng và rành mạch. Nếu như bạn không có thời gian để đọc hết một quyển sách, thì bạn có thể dành ra 5 phút mỗi ngày và tìm đọc một đoạn yêu thích nhất trong quyển sách. Ngoài ra, bạn có thể tìm các tranh và hình vẽ đơn giản trên mạng để tự miêu tả lại những chi tiết hoặc đặc điểm trong hình bằng lời văn của mình. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện điểm trong dạng câu hỏi miêu tả bức tranh hoặc hình ảnh được cho sẵn trong Speaking Part 1 của PTE.

Đó là phương pháp mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ đến bạn để bạn có thể áp dụng trong việc luyện nói tiếng Anh của mình. Phuong Nam Education hy vọng sau khi bạn áp dụng được phương pháp này thì điểm trong phần thi Speaking Part 1 của bạn có thể cải thiện một cách đáng kể nhé.

 

Tags: bài thi PTE Speaking, PTE Speaking part 1, cải thiện kỹ năng nói của PTE, luyện thi Speaking part 1, cách lấy điểm cao phần Speaking part 1 PTE, câu hỏi giới thiệu bản thân trong PTE Speaking, dạng câu hỏi PTE Speaking part 1, cách cải thiện kỹ năng phát âm trong PTE Speaking.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat