357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthipte.edu.vn

Chinh phục phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words

Một trong những phần thú vị nhất của bài kiểm tra PTE Listening là phần câu hỏi được gọi là PTE Listening Highlight Incorrect Words (chọn từ sai). Trong phần này của bài kiểm tra PTE Listening, bạn sẽ được nghe một bản ghi âm và sau đó bạn sẽ có nhiệm vụ sửa lại bản ghi lời thoại được trình bày trên màn hình trước mặt bạn lại cho đúng. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin quan trọng nhất về phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words này, bao gồm một số mẹo thi PTE Listening Highlight Incorrect Words để giúp bạn thành công và ghi được số điểm thi PTE Listening thật cao.

9TLPrFC2sldVnX4STYHH6CmrExc1h2vOexME0FGz

PTE Listening Highlight Incorrect Words

Bạn cần làm gì trong phần câu hỏi PTE Listening Highlight Incorrect Words?

Trước hết, bạn cần hiểu những gì bạn thực sự phải làm trong phần PTE Listening Highlight Incorrect Words. Bạn sẽ được cung cấp hai thứ: (1) Bản ghi lời thoại của bản ghi âm và (2) bản ghi âm. Điều quan trọng cần nhớ là bản ghi lời thoại sẽ có một số lỗi mà bạn cần xác định. Đây là mục đích nền tảng của phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words. 

Cách tiếp cận loại câu hỏi PTE Listening Highlight Incorrect Words

Trước khi bắt đầu phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words của bài kiểm tra PTE Listening, bạn sẽ có khoảng mười giây để chuẩn bị. Trong khoảng thời gian ngắn này, bạn nên xem qua trước bản ghi lời thoại. Rất khó có khả năng bạn có thể đọc và hiểu bản ghi lời thoại trong thời gian ngắn đó, nhưng bạn nên cố gắng lướt qua nó để xác định ý chính. Cố gắng tìm từ nội dung, có nghĩa là các từ chứa các nghĩa quan trọng nhất từ ​​bản ghi lời thoại. Chúng thường sẽ là danh từ và động từ, nhưng tất nhiên tính từ và trạng từ cũng có thể cung cấp một số ý nghĩa quan trọng. Bất cứ điều gì bạn có thể hiểu trong phần này sẽ giúp bạn rất nhiều một khi bản ghi âm bắt đầu được phát. 

6U4YYnFcDREWCZ-cLFPDnt-nuFkhU6gI-DXsUgAG

Cố gắng tìm các từ chứa các nghĩa quan trọng nhất từ ​​bản ghi lời thoại

Bạn phải làm gì với những từ sai trong PTE Listening Highlight Incorrect Words?

Giả sử bạn đang lắng nghe một bản ghi âm và diễn giả nói: During the 1950s, there was a schism in the cultural landscape of the United States…. Tuy nhiên, bạn nhận thấy rằng bản ghi lời thoại lại viết: During the 1950s, there was a schism in the cultural composition of the United State...Bạn nên làm gì đối với ví dụ này? Tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ không chính xác, trong trường hợp này là "composition". Bạn không cần phải thay đổi nó hoặc giải thích tại sao nó lại sai, bạn cũng sẽ không cần biết ý nghĩa của từ "composition". Bạn chỉ cần nhấp vào nó bằng nút chuột trái để nó chuyển sang màu vàng, đó là khi nó được xác định là từ có vấn đề. 

y04jbH35LXxPXZldO2nQAqryZmr7Qnz9IotEVNer

Bạn chỉ cần nhấp vào từ sai bằng nút chuột trái để nó chuyển sang màu vàng

Mẹo thi PTE Listening Highlight Incorrect Words 

Khi bạn đang thực hiện phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words, bạn cần nghe rất cẩn thận và chắc chắn không mất tập trung tại bất kỳ điểm nào trong bản ghi âm. Đối với hầu hết các nhiệm vụ nghe trong bài kiểm tra listening, bạn chỉ lắng nghe ý nghĩa chung hoặc bạn sẽ được chỉ đến điểm cụ thể mà bạn cần nghe hiểu. Tuy nhiên, đối với  PTE Listening Highlight Incorrect Words, bạn thực sự cần phải chú ý đến mọi từ được nói. Một trong những mẹo thi PTE Listening hữu ích nhất mà bạn có thể làm là theo dõi tiến trình của bản ghi âm dựa trên bản ghi lời thoại bằng cách sử dụng chuột của bạn. Điều này giúp bạn có thể đảm bảo rằng bạn nghe thấy từng từ và có thể kiểm tra nó với phiên bản bằng văn bản, và bạn sẽ không bỏ sót những từ đã được thay đổi khác so với bản ghi âm.

t1_tnkgL3Y4FHQtfshEjjSs4hw5RE2zyVF0pcnJw

Theo dõi tiến trình của bản ghi âm dựa trên bản ghi lời thoại

Đối với rất nhiều bài tập PTE Listening, Phuong Nam Education chân thành khuyên bạn nên ghi chú lại. Nhưng đối với PTE Listening Highlight Incorrect Words, bạn hoàn toàn không nên làm điều đó. Thực tế, bạn không cần phải viết bất cứ điều gì xuống vì điều này sẽ chỉ khiến bạn lãng phí thời gian quý báu và có khả năng bỏ lỡ câu trả lời đúng. Cách thực hành cho phần câu hỏi PTE Listening Highlight Incorrect Words này là bạn phải thực hành nghe hàng ngày để làm chủ loại câu hỏi PTE Listening Highlight Incorrect Words này, nhưng tất nhiên bạn sẽ không thể phỏng theo chính xác bài kiểm tra theo cách này. Một phương pháp hiệu quả khác đó là tìm một người bạn giúp chỉnh sửa bản ghi lời thoại bằng cách thay đổi một số từ sai, nhưng nếu bạn không có bạn bè thì bạn sẽ phải sáng tạo hơn. Bắt đầu bằng cách chụp những đoạn ngắn và sau đó cố gắng ghi chép lại lời thoại. Bạn có thể viết xuống các từ nội dung và sau đó nghe lại để nghe các từ ngữ pháp. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện khả năng nhận ra tất cả các từ trong một bài nói tiếng Anh. Theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng các kỹ năng của bạn được cải thiện và bạn hiểu nhiều hơn khi lắng nghe một bài nói tiếng Anh. Cuối cùng, hãy cẩn thận với những từ có phát âm biến đổi. Đôi khi những từ này có thể đánh lừa thí sinh vì chúng có vẻ là những từ sai nhưng thực tế chúng đều đúng. Đó có thể là những từ ngữ pháp như "have" phát âm giống như "of" trong ngôn ngữ nói, hoặc những từ nội dung chứa các dấu nhấn ít phổ biến.

Đó là tất cả những thông tin đối với phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words mà Phuong Nam Education muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng với những kiến thức về phần thi PTE Listening Highlight Incorrect Words ở trên, bạn đã có thể rút ra cho mình một số chiến thuật thi PTE listening đầy giá trị và mang lại kết quả thi thật hài lòng nhé.

 

Tags: Đề thi PTE, PTE Listening, thi thử PTE, cải thiện điểm PTE Listening Highlight Incorrect Words, cách ăn trọn điểm PTE Listening Highlight Incorrect Words, ôn thi PTE, PTE có dễ không, cấu trúc đề thi nghe của PTE.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Digital liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay
Zalo chat